Cháo thịt thăn với nấm bào ngư

/
0 Comments
Vừa ngon vừa có tác dụng phòng và trị bệnh


 + Nguyên liệu: 
    - Nấm bào ngư tươi 200g (ngâm trong nước muối loãng, rửa sạch vớt ra, thái mỏng)
    - Gạo tẻ ngon 20g 
    - Thịt nạc thăn thái nhỏ, bỏ những mỡ bám và băm nhuyễn 100g
    - Hành, ngò, tiêu, gia vị, nước mắm, bột nêm, bột ngọt, dầu vừa đủ.
 Dùng cho 2 người ăn trong một bữa.




 + Cách làm: Ướp thịt với nước mắm ngon cùng hành, tiêu và bột nêm. Gạo tẻ đãi sạch cho vào nồi nấu nhừ thành cháo. Lấy chảo để nóng cho dầu ăn phi hành thơm cho thịt nạc thăn đã băm nhuyễn vào xào qua cho thịt vừa chín tới thì đổ thịt vào nồi cháo. Tiếp theo cho nấm tươi vào nấu sôi thêm 10 phút, nêm đủ hành ngò, gia vị, bột ngọt vừa đủ đảo đều, bắt xuống luôn.

 + Với nấm sấy khô: Rửa sạch trụng qua nước sôi 1-2 phút để chế biến như nấm tươi.


No comments:

.

.