Gà nấu nấm

/
0 Comments

Đây là món ăn phù hợp trong những ngày cuối tuần, ăn cùng với bánh mỳ và một đĩa sa lát dầu dấm.

Nguyên liệu: Thịt gà: nửa con, nấm hương: 50g, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, bột đao hoặc bột năng: 40g.
ga1-1351675392_500x0.jpg
Cách làm:
- Thịt gà chặt miếng bằng bao diêm, ướp gia vị, hạt tiêu.
- Nấm hương rửa sạch, ngâm nước cho mềm (khoảng 20 phút)
- Cho dầu ăn vào chảo phi thơm hành khô, cho thịt gà vào xào thật săn chắc, nêm lại gia vị vừa ăn.
- Cho nước vào ngập thịt gà om chín mềm (khoảng 20 phút), vớt nấm hương ra, lưu ý vắt hết nước trong nấm, giữ lại nước ngâm.
- Cho nấm hương vào om cùng gà, cho số nước ngâm nấm vào đun sôi.
- Bột đao hòa với chút nước, cho từ từ vào nồi khuấy đều nhẹ tay tới khi có độ sánh phù hợp thì tắt bếp.
- Ăn nóng cùng bánh mỳ và sa lát.


No comments:

.

.