Nấm Hồng chi có tác dụng dưỡng tâm, an thần; trị chứng tức ngực...

/
0 Comments

 Theo y học cổ truyền, nấm hồng chi có vị đắng, tính ấm, có tác dụng tư bổ cường tráng, bổ can chí, an thần, tăng trí nhớ…

 Ngày nay người ta biết trong nấm Hồng chi có germanium giúp tế bào hấp thụ oxy tốt hơn; polysaccharit làm tăng sự miễn dịch trong cơ thể, làm mạnh gan, diệt tế bào ung thư; acid ganodermic chống dị ứng, chống viêm.
Hồng chi được sử dụng phổ biến nhất ở Bắc Mỹ, Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan, Trung Quốc. Đây là loại nấm linh chi thân gỗ, nấm non có màu đỏ bóng ở mặt trên và màu trắng ở mặt dưới, khi trưởng thành có bào tử màu nâu bám ở mặt trên. Trong thiên nhiên, loại nấm này vô cùng hiếm, tỉ lệ mọc trên các cây cổ thụ là 1/1 triệu. .

.

Hồng chi chứa hơn 400 thành phần hoạt chất với các dược tính khác nhau
Một số tác dụng chữa bệnh như:
- Chữa bệnh cao huyết áp
- Trị đau nhức, mệt mỏi, viêm khớp
- Giúp an thần, chống suy nhược thần kinh kéo dài
- Trị các chứng chán ăn, mất ngủ
- Chống béo phì, giúp giảm cân hiệu quả
- Chống ung thư, kháng siêu vi
- Trợ tim, chống xơ vữa thành động mạch
- Tăng cường hoạt động cuả nang thượng thận
- Điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày, tá tràng
- Điều trị bệnh tiểu đường
- Chữa bệnh gan, viêm gan mãn tính, gan nhiễm mỡ, viêm thận, viêm phế quản
- Ngăn chặn quá trình lão hóa. Chống oxy hóa tế bào. Khử các gốc tự do
- Làm trẻ hóa cơ thể, gia tăng tuổi thọ. Chống các bệnh thường gặp ở tuổi già
Người dùng nấm hồng chi thường xuyên lúc nào cũng khoẻ mạnh, tràn đầy năng lượng, tỉnh táo và sảng khoái mỗi ngày, mỗi giờ. Tác dụng này đặc biệt có lợi cho giới trẻ, nhất là giới văn phòng - những người luôn đối mặt với những áp lực, căng thẳng trong công việc.
Hồng chi được lai tạo lần đầu tiên bởi T.Henmi và cộng sự vào năm 1937, và được Y.Naoi trồng rộng rãi tại Nhật vào năm 1971, tại Việt Nam từ năm 2004



Cách dùng:

Cách sử dụng nấm hồng chi có nhiều cách nhưng để dùng hiệu quả người ta thường thái miếng lát mỏng, hoặc tán  thành dạng bột mịn nấu chín hay hãm với nước nóng, 
Cho 10gr - 20gr (khoảng 1- 2 tai nấm) Nấm Hồng Chi vào nấu với 1,5 lít nước, có thể thêm mật ong, cam thảo hoặc atiso cho dễ uống, đun sôi rồi để nhỏ lửa 15 - 20 phút. Tiếp tục hãm lần 2, 3 hãm cho đến khi nước trong, không còn vị đắng nữa là được.
Hãm bột hồng chi vào nước thật sôi để khoảng 5 phút uống luôn cả bã được các chuyên gia về thảo dược chứng minh là tốt nhất
Dùng tốt nhất vào buổi sáng lúc bụng đói, uống nóng hoặc lạnh thay nước uống hàng ngày.


No comments:

.

.