Bún xào chay

/
0 Comments

Nguyên liệu

Bún gạo khô: 200g
Nấm linh chi: 50g, cà rốt: 50g
Cần tây: 1 cọng
Hành poaro: 1/2 cây
1 miếng đậu hũ chiên
1 lá tàu hũ ki
Ớt hiểm, sa tế, muối, đường, tiêu, nước tương
Món Bún xào chay sẽ là một gợi ý hay cho các bà nội trợ đổi bữa khi cả nhà đã ngán cơm hoặc cũng có thể sử dụng như một món ăn sáng cho các thành viên trong gia đình!


Các bước thực hiện

  1. 1
    Cách làm bún xào chay: 

    1. Sơ chế
    - Bún gạo ngâm mềm, để ráo.
    - Cà rốt, cần tây cắt sợi, hành poaro băm nhỏ. Đậu hũ chiên cắt lát, chiên lại và cắt sợi. Tàu hũ ki chiên giòn, bóp vụn.
    - 1M Nước tương, 1/2m muối, 1/2m đường.
    2. Xào bún
    - Cho 2M dầu ăn vào chảo, phi thơm poaro, cho tàu hũ ki, nấm, cần tây, cà rốt vào xào, tiếp tục cho đậu hũ chiên, hỗn hợp xốt pha vào và 1m sa tế rồi cho bún gạo vào xào với lửa lớn, cho thêm đậu hũ chiên đảo đều.
    3. Cách dùng
    Cho bún xào ra dĩa, rắc tiêu, tàu hũ ki, dùng kèm nước tương và ớt.
  2. 2
    Mẹo: 

    - Bún gạo chỉ nâm mềm, không nên trụng nước sôi nếu không sẽ bị nát.
    - Chiên tàu hũ ki với lửa vừa, nếu to quá sẽ cháy khét, nhỏ quá sẽ bị dai.
    - Cho bún gạo và xào nhanh tay với lửa lớn để bún không bị bết lại.


No comments:

.

.