Chả giò trái cây
Nguyên liệu:
– Táo đỏ: 1 trái
– Lê: 1 trái
– Xoài cát : 1 trái
– Củ năng gọt vỏ: 200 gr
– Mayonaise, tương ớt, tương cà.
– Bánh tráng pía: 1 gói
– Dầu ăn, bột xù, tương ớt, tương cà
– Táo đỏ: 1 trái
– Lê: 1 trái
– Xoài cát : 1 trái
– Củ năng gọt vỏ: 200 gr
– Mayonaise, tương ớt, tương cà.
– Bánh tráng pía: 1 gói
– Dầu ăn, bột xù, tương ớt, tương cà
Thực hiện
– Tất cả trái cây và củ năng cắt hạt lựu.
– Trộn hỗn hợp mayonaise với một ít tương ớt, tương cà. Cho trái cây vào trộn đều.
– Cuốn từng muỗng hỗn hợp trái cây vào bánh tráng pía.
– Pha ít bột với nước, nhúng cuốn chả giò qua bột pha sau đó lăn qua bột xù.
– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ nóng, thả chả giò vô chiên giòn.
– Trình bày ra đĩa ăn kèm xốt hồng.
– Tất cả trái cây và củ năng cắt hạt lựu.
– Trộn hỗn hợp mayonaise với một ít tương ớt, tương cà. Cho trái cây vào trộn đều.
– Cuốn từng muỗng hỗn hợp trái cây vào bánh tráng pía.
– Pha ít bột với nước, nhúng cuốn chả giò qua bột pha sau đó lăn qua bột xù.
– Bắc chảo dầu lên bếp, chờ nóng, thả chả giò vô chiên giòn.
– Trình bày ra đĩa ăn kèm xốt hồng.
Canh ngủ sắc
Nguyên liệu:
- Đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
- Ngô (khoảng 100g ngô ngọt )
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 30g nấm hương
- Rau mùi thơm
- Dầu đậu nành, gia vị
- Đậu cô ve (khoảng 100g đậu cô ve hạt)
- Ngô (khoảng 100g ngô ngọt )
- 2 củ khoai tây
- 1 củ cà rốt
- 30g nấm hương
- Rau mùi thơm
- Dầu đậu nành, gia vị
Thực hiện
- Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.
- Rửa sạch nấm hương và ngâm nấm hương với nước lạnh cho nấm nở vừa đủ và để có độ giòn khi nấu. Phần nước nấm giữ lại để nấu canh.
- Cho ngô và đậu cove ra bát để ráo nước. Đối với khoai tây thái miếng nhỏ và cà rốt tỉa hoa.
- Xào trước khoai tây với cà rốt cho ngấm mắm muối khoảng 10 phút.
- Cho nấm hương vào xào cùng.
- Thêm 2 bát nước rồi nấu trong vòng 10 phút.
- Cuối cùng cho ngô và hạt đậu. Nêm gia vị vừa miệng.
- Trang trí thêm vài nhánh mùi lên canh ngũ sắc.
Chả lụa chay kho thơm
Nguyên liệu:
Chả lụa chay : 200g
Tàu hũ ky lá : 2 lá to
Nước dừa tươi : 1 trái
Thơm : 1/4 trái
Ớt hiểm : 2 trái
Ớt sừng : 2 trái
Bông hẹ chần : 20 cọng
Poa-rô
Dầu ăn, nước tương, gia vị
Giấm gạo
Chả lụa chay : 200g
Tàu hũ ky lá : 2 lá to
Nước dừa tươi : 1 trái
Thơm : 1/4 trái
Ớt hiểm : 2 trái
Ớt sừng : 2 trái
Bông hẹ chần : 20 cọng
Poa-rô
Dầu ăn, nước tương, gia vị
Giấm gạo
Thực hiện
1. Sơ chế:
- Thơm cắt rẽ quạt dầy 3 li. Chả lụa chay cắt cạnh 2x3cm, dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.
- Pha hỗn hợp kho gồm: hạt nêm, 1/2M đường, 2M giấm gạo lên men, 1/2 chén nước tương. Ướp 2M gia vị vào chả chay.
- Tàu hũ ky rửa sơ để ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.
2. Thực hiện:
- Trải miếng tàu hũ ky ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng bông hẹ chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.
- Phi thơm poa-rô với dầu ăn, cho thơm vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.
1. Sơ chế:
- Thơm cắt rẽ quạt dầy 3 li. Chả lụa chay cắt cạnh 2x3cm, dày 2cm. Bông hẹ chần qua nước sôi. Poa-rô cắt lát mỏng. Ớt sừng 1 trái cắt sợi, 1 trái cắt khúc.
- Pha hỗn hợp kho gồm: hạt nêm, 1/2M đường, 2M giấm gạo lên men, 1/2 chén nước tương. Ướp 2M gia vị vào chả chay.
- Tàu hũ ky rửa sơ để ráo, cắt thành miếng vuông 10cm.
2. Thực hiện:
- Trải miếng tàu hũ ky ra cho chả lụa và 1 sợi ớt sừng vào gói lại, dùng bông hẹ chần cột lại, chiên sơ cho định hình rồi rưới dầu điều lên trên.
- Phi thơm poa-rô với dầu ăn, cho thơm vào, cho hỗn hợp gia vị kho vào đun sôi, cho chả vào, thêm nước dừa, ớt hiểm và ớt sừng cắt khúc, kho lửa liu riu cho chả thấm gia vị, đến khi nước sanh sánh thì tắt lửa.
3. Cách dùng:
- Múc chả kho ra dĩa, rắc tiêu, dùng nóng với cơm.
Với 3 món ăn tăng cân trên, kết hợp với chế độ nghỉ ngơi, the duc tang can hợp lý mang lại cho bạn phương pháp tang can nhanh chóng, an toàn