Thay đổi chế độ ăn hằng ngày kích thích ngon miệng hơn mà còn có tác dụng giảm cân hiệu quả.
Nấm hấp xì dầu
Nguyên liệu:
- 200g nấm kim châm
- 2 muỗng cafe ớt bằm (gia giảm tùy theo khẩu vị)
- 2 cọng hành lá
- 1 muỗng canh xì dầu (15ml)
- 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn.
Cách làm:- 200g nấm kim châm
- 2 muỗng cafe ớt bằm (gia giảm tùy theo khẩu vị)
- 2 cọng hành lá
- 1 muỗng canh xì dầu (15ml)
- 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu ăn.
- Nấm rửa sạch, để ráo, cắt chân rồi cho vào nồi hấp khoảng 5 – 7 phút.
- Cho đường vào bát đựng xì dầu, khuấy tan rồi rưới đều lên khắp mặt nấm, sau đó đậy vung nồi hấp tiếp 2 phút nữa thì lấy ra, rắc ớt bằm và hành lá xắt nhỏ lên mặt đĩa nấm.
- Cuối cùng bạn có thể rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp hơn. Lấy ra đĩa dùng nóng rất ngon.
- Cho đường vào bát đựng xì dầu, khuấy tan rồi rưới đều lên khắp mặt nấm, sau đó đậy vung nồi hấp tiếp 2 phút nữa thì lấy ra, rắc ớt bằm và hành lá xắt nhỏ lên mặt đĩa nấm.
- Cuối cùng bạn có thể rưới chút dầu ăn để món nấm hấp xì dầu được bóng đẹp hơn. Lấy ra đĩa dùng nóng rất ngon.
Salad xoài trộn
Nguyên liệu:
- Rau cải xoăn
- 1/2 quả chanh
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- Muối, hạt tiêu
- 1 quả xoài
- Rau cải xoăn
- 1/2 quả chanh
- 2 muỗng canh dầu ôliu
- Muối, hạt tiêu
- 1 quả xoài
Cách làm:
- Bạn rửa sạch rau, cắt nhỏ vừa ăn, rùi vắt chanh vào.
- Sử dụng tay bóp nhẹ rau thật đều trong khoảng 1 phút.
- Cuối cùng, cho 1 thìa cà phê muối, ít hạt tiêu, dầu ôliu và xoài cắt hạt lựu vào trộn đều, để ngấm một lúc là được.
- Bạn rửa sạch rau, cắt nhỏ vừa ăn, rùi vắt chanh vào.
- Sử dụng tay bóp nhẹ rau thật đều trong khoảng 1 phút.
- Cuối cùng, cho 1 thìa cà phê muối, ít hạt tiêu, dầu ôliu và xoài cắt hạt lựu vào trộn đều, để ngấm một lúc là được.
Đậu bắp luộc sốt tỏi ớt
Nguyên liệu:
- Đậu bắp 3 lạng
- Ớt tỏi
- Đậu bắp 3 lạng
- Ớt tỏi
Cách làm:
- Sơ chế đậu bắp: ngâm rửa sạch sẽ đậu bắp rồi cắt bỏ đầu. Băm nhuyễn tỏi và ớt ra.
- Cho đậu bắp vào nồi nước, luộc trong khoảng 5′. Khi đậu đã mềm, bạn vớt đậu ra, trụng qua nước lạnh rồi bày ra đĩa.
- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi và ớt, sau đó rưới phần tỏi ớt vừa phi lên trên đậu bắp để ăn kèm.
- Sơ chế đậu bắp: ngâm rửa sạch sẽ đậu bắp rồi cắt bỏ đầu. Băm nhuyễn tỏi và ớt ra.
- Cho đậu bắp vào nồi nước, luộc trong khoảng 5′. Khi đậu đã mềm, bạn vớt đậu ra, trụng qua nước lạnh rồi bày ra đĩa.
- Trong chảo dầu nóng, bạn phi thơm tỏi và ớt, sau đó rưới phần tỏi ớt vừa phi lên trên đậu bắp để ăn kèm.