Canh sườn nấm bào ngư.

/
0 Comments

Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng 30 phút.



Dành cho 4 người ăn
Nguyên liệu
- 400g sườn non
- 300g nấm bào ngư tươi
- 1 củ cà rốt
- 5 củ hành tím
- Muối, đường (1/2 thìa cà phê)
- 2 thìa cà phê hạt nêm, 1/3 thìa cà phê tiêu.
Cách  làm:
1. Sườn chà muối, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn (dài 4cm). Nấm bào ngư lớn cắt đôi, nấm nhỏ để nguyên. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, thái khoanh dày 0,3cm. 
2. Đun sôi 800ml nước, cho 1/2 thìa cà phê muối, sườn và hành tím vào nấu. Nước sôi lại, hớt bọt để nước trong. Cho tiếp cà rốt vào nấu, nêm hạt nêm, đường. 
3. Cà rốt chín, cho nấm bào ngư vào nấu thêm 2 phút, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc thêm 1/3 thìa cà phê tiêu.
Mách nhỏ bạn!
- Rửa nấm với nước muối pha loãng. 
- Xào nấm trên lửa lớn để nấm không ra nước.


No comments:

.

.