Dưa chua nấm bào ngư

/
0 Comments

Nguyên liệu:
- 1kg nấm
- 0.5kg đường
- 0.5 lít nước giấm
- 10g acid citric (có thể lấy từ nước vắt trái chanh).
- Ngoài ra còn có thể bổ sung thêm ớt, tỏi, gừng.


Cách làm:
Chọn lựa và làm sạch
Lựa chọn loại nấm bào ngư trắng, vừa đúng độ tuổi, không sâu bệnh, héo, thối. Dùng dao gọt sạch phần chân nấm để loại bỏ phần rơm rạ bám vào. Cần làm nhẹ tay để tránh tai nấm bị dập.
Chần: Tai nấm bào ngư có cấu tạo chủ yếu gồm mũ và cuống. Trên bề mặt tai nấm có một lớp mỏng mang sắc tố đen do melanin tạo ra để bảo vệ nấm dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Để tẩy lớp đen này bằng cách cho một ít citric (hoặc lấy từ nước cốt chanh) vào nước đang sôi, sau đó cho nấm vào khoảng 3-5 phút vớt nấm ra cho ngay vào nước lạnh và tiến hành rửa từng tai nấm.
Luộc: Nước đang sôi ở 100C cho nấm đã chần và rửa sạch vào nồi luộc chín. Vớt ra để thật ráo nước.
Xếp vào keo: Xếp nấm vào keo đã được vệ sinh sạch sẽ. Để tăng mùi vị hấp dẫn cho sản phẩm sau khi hoàn thành có thể cho thêm vào: ớt, tỏi, gừng đã thái lát hoặc cắt sợi.

Rót dung dịch, bài khí: Dung dịch muối chua (giấm và đường) đã được đun sôi, lọc sạch và để nguội. Trong nước dịch có: giấm, đường và 1 ít muối ăn. Sau đó đuổi hết bọt khí ra ngoài, đậy kín nắp lại. Sản phẩm để sau 1 ngày có thể ăn được. Có thể bảo quản trong tủ lạnh ở ngăn mát để có thể kéo dài thời gian sử dụng.


No comments:

.

.