Các món ăn ngon từ nấm bào ngư

/
0 Comments
Nấm bào ngư là loại nấm hương thơm ngon và vị ngọt rất dịu nên dễ kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác để tạo nên những món ăn ngon. Để tiết kiệm thời gian, người nội trợ thường chỉ mang nấm bào ngư xào với thịt hoặc tim cật mà ít “bày vẽ” ra các món mới. 

Tranh thủ ngày cuối tuần, các mẹ có thể xuống bếp làm các món lạ miệng để đổi mới cho bàn ăn.

Canh nấm bào ngư trắng với cà chua

Những ngày trời nắng nhiều hoặc thời tiết oi bức thì một tô canh chua dịu thơm ngon sẽ vừa giúp giải nhiệt mà còn cung cấp thêm nước cho cơ thể. Nấm bào ngư có thể nấu cùng với rau nhưng muốn “đổi vị” có thể kết hợp nấm bào ngư với cà chua và đậu non.
nam_bao_ngu_trang_1
Nấm bào ngư trắng chiên xù
Các bé thường thích ăn vặt. Nếu các mẹ lo đồ ăn vặt ở ngoài không hợp vệ sinh thì có thể tự tay xuống bếp làm cho các bé món này để ăn. Cách làm khá đơn giản, chỉ mang nấm bào ngư đã được làm sạch tẩm bột chiên với dầu. Món ăn tương đối lạ này có vị ngòn của bột chiên, dai dai ngọt ngọt của nấm.
nam_bao_ngu_trang_2
Gỏi nấm
Món gỏi thường được hoan nghênh vì nó có đủ các vị chua cay mặn ngọt tương đối dễ ăn. Các mẹ cũng có thể làm món gỏi từ nấm bào ngư. Chỉ cần mang nấm hấp chín tới, vắt bớt nước rồi xé sợi trộn chua ngọt. Nếu thích có thể cho thêm vào món gỏi tôm rang, thịt luộc thái sợi cũng rất thơm ngon.
nam_bao_ngu_trang_3

Nấm bào ngư trắng xào điều

Món ăn đậm chất phương Nam này có cái bùi bùi đặc trưng của hạt điều, vị thơm ngọt dai dai của nấm sẽ là một món ăn ngon khó cưỡng
Chỉ cần xào nấm với điều cho thêm dầu hào và gia vị vừa ăn, có thể thêm ớt chuông và cà rốt cho đẹp mắt
nam_bao_ngu_trang_4
Nấm bào ngư trắng xào rau củ
Trong số những cách kết hợp nấm bào ngư trắng để thành món chay thì xào nấm bào ngư với một số loại rau củ quả khác như: cà rốt, lơ xanh, ớt chuông, măng tây, mướp đắng… đều là những cách kết hợp hay và độc đáo. Ngoài ra cũng có thể kết hợp các loại nấm xào với nhau, cho thêm chút thịt thăn lợn thái bản mỏng sẽ thành món xào cực đưa cơm. Xào nấm với các loại rau cũng sẽ khiến cho những thành viên nhí  trong gia đình – những người có sự chán ghét vô vàn với rau củ cũng sẽ dễ tiếp nhận các loại rau hơn so với việc chỉ luộc rau hay xào một loại rau đơn giản như thông thường các mẹ vẫn nấu.
nam_bao_ngu_trang_5
Các món kho

Nấm bào ngư mềm và hơi dễ nát nên chúng thường ít khi được sử dụng trong các món kho hoặc món chưng, hầm. Nhưng chúng ta vẫn có thể cho nấm vào các món kho nếu thích. Nhưng cần phải cho vào ở giai đoạn cuối cùng và nấu trong ít phút để nấm chín vừa tới. Nếu nấu quá kĩ, nấm sẽ bị nát và không còn giữ được độ dai  ngon nữa. Có thể cho nấm bào ngư trắng vào món : nấm rơm kho tiêu hoặc nấm rơm kho dầu hào để được món nấm kho hỗn hợp thơm ngon và dễ ăn cùng với cơm.

                                                                         Theo namngonnhat


No comments:

.

.