Trà linh chi hồng táo - Món trà giải nhiệt ngày nóng

/
0 Comments


Nấm linh chi và hồng táo đều là 2 vị thuốc quý, món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe con người.
Linh chi dùng đơn thuần hay phối hợp với các dược liệu khác đều được sử dụng rộng rãi trong thực tiễn nhằm mục đích bảo vệ và nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Linh chi có tác dụng với các bệnh như rối loạn lipid máu, thiếu máu cơ tim, xơ vữa động mạch, viêm phế quản mạn tính , hen phế quản, đái tháo đường, mỡ nhiễm máu, viêm gan cấp và mạn tính, xơ gan, suy nhược thần kinh, thiếu máu, các bệnh ung thư phổi, dạ dày và cổ tử cung. Ngoài ra, linh chi còn được dùng để nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ, đặc biệt đối với người cao tuổi. Với phụ nữ, linh chi được dùng để làm đẹp da, chống các nếp nhăn và các vết sắc tố.
Xin giới thiệu đến quý khách hàng cách làm trà linh chi hồng táo vừa dễ làm, vừa dễ uống, là món trà tiếp đãi khách cực sang trọng, thanh lịch và quý giá.
Trà linh chi hồng táo có tác dụng bổ gan, an thần, dễ ngủ, làm đẹp da, hạn chế sự phát triển của tế bào ung thư, cải thiện dinh dưỡng cơ tim…
                   
Chuẩn bị
• Linh chi: 4g
• Hồng táo (táo tàu): 5 quả
• Cam thảo: 2g
• Đường phèn
Cách Làm trà linh chi hồng táo:
• Bước 1: Nấm Linh Chi, cam thảo thái lát mỏng, đường phèn tán nhuyễn.
• Bước 2: Cho linh chi, hồng táo, cam thảo, vào một cốc khoảng 300 ml, dùng nước thật sôi , đậy kín nắp, hãm trong 10 phút.
• Bước 3: Sau khi hãm được 10 phút thì cho đường phèn vừa đủ để uống.
Uống hết nước đầu thì cho tiếp nước sôi vào.


No comments:

.

.