Tác Dụng Của Nấm Đối Với Phụ Nữ Mang Thai

/
0 Comments



Nấm là món ăn được nhiều người ưa chuộng vì có thể chế biến thành nhiều món ăn “khoái khẩu” như lẩu, xào,gỏi, làm bánh pizza, cháo…
Ngoài ra, nấm còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe con người, vì vậy các bà nội trợ vẫn có thói quen mua nấm làm món ăn bổ dưỡng cho cả gia đình, đặc biệt là phụ nữ mang thai.
Vậy, tác dụng của nấm đối với phụ nữ mang thai như thế nào? Khi sử dụng nấm phải lưu ý những gì?
Tác dụng của nấm đối với phụ nữ mang thai
+ Vitamin B và kẽm có trong nấm giúp thai nhi phát triển toàn diện.
+ Nấm chứa Axit pantothenic có tác dụng kích thích thần kinh và sản xuất hormon của bào thai.
+ Chất selen và chất chống oxy hóa giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó giúp phụ nữ mang thai tránh được các bệnh thường gặp trong suốt thai kỳ.
Nấm cung cấp các loại vitamin, kẽm… cho sự phát triển của mẹ & bé
+ Chất niacin trong nấm giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa và giúp làm giảm những khó chịu về tiêu hóa.
+ Hàm lượng kali có trong nấm có công dụng cân bằng chất lỏng, ổn định huyết áp và duy trì chức năng thần kinh thích hợp cho phụ nữ mang thai.
+ Chất riboflavin giúp hỗ trợ sản xuất năng lượng và các hoạt động của tế bào hồng cầu trong cơ thể mẹ và thai nhi.
+ Kích thích cơ thể sản sinh ra nhiều hoạt chất interferon có khả năng ức chế sự sinh trưởng của các loại virus, đồng thời ngăn chặn quá trình hình thành và phát triển của các tế bào ung thư.
Những lưu ý khi sử dụng nấm
+ Khi mua nên chọn nấm còn tươi, lành lặn, hình dáng đầy đặn, thịt chắc, mũ nấm khép kín bao che những phiến mỏng dưới mũ (nấm tươi cất giữ cẩn thận có thể ăn trong khoảng 4-5 ngày sau khi hái).
+ Nấm tươi cần bảo quản trong tủ lạnh, trong hộp thoáng khí, tránh hơi ẩm làm nấm mau hỏng (không giữ nấm trong túi nylon bịt kín vì hơi ẩm đọng lại làm nấm dễ hỏng).
+ Các loại nấm hỏng là nấm đã đổi sang mầu đen sậm, mũ mở rộng để lộ lá mỏng, nấm khô hơn và mất bớt vị ngọt.
+ Nấm sấy hoặc phơi khô để dành cần được bọc kín để tránh ẩm, giữ nơi mát và không có ánh sáng vì sinh tố B2 bị ánh mặt trời phân hủy.
Sử dụng nấm tươi ngon, rõ nguồn gốc, xuất xứ…
+ Nấm khô bảo quản tốt có thể để được sáu tháng.
+ Trước khi nấu cần rửa sạch bụi đất trên nấm rồi ngâm trong nước nóng 15 phút.
+ Không nên lạm dụng, ăn nấm quá nhiều (nấm có vị ngọt, tính mát) sẽ dẫn đến lạnh bụng và khó tiêu.


No comments:

.

.